1 Tháng Tư, 2020 Robo Done – Bài giảng

Robo Done – Bài giảng

ROBO DONE

Tại Robo Done, sự hứng thú học tập luôn bắt nguồn từ niềm yêu thích của các em. Có thể nói rằng học tập chính là chìa khóa đến cánh cửa tương lai của các em. Vì thế đến với một môi trường nơi học tập được phát huy, các em sẽ hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc học. Robo Done là nơi giúp trẻ học, phát triển và rèn luyện kỹ năng thích ứng một cách linh hoạt trong bất kỳ hoàn cảnh nào thông qua các bài học lập trình.

  Robo Done    Lớp học    Tài liệu   Tin tức    Synary

Giáo trình giảng dạy

Từ tài liệu học tập, phương pháp học tập, nội dung giờ học, cho đến kiến thức và kĩ năng thu được, những ví dụ về lắp ráp Robot…

Tất cả đều là sản phẩm do chính và chỉ Robo Done mới làm được.

Có thể bắt đầu từ lứa tuổi mẫu giáo lớn

Với giáo trình được biên soạn riêng biệt, kết hợp dùng Robot Lego Mindstorms EV3 phiên bản giáo dục dành cho các bé, và các em có thể học từ độ tuổi rất nhỏ. Hơn nữa, các bài học bắt đầu từ nội dung cực kì dễ hiểu để các bé nhỏ tuổi đều có thể tiếp thu một cách hiệu quả.

Không cần mua bộ lắp ráp Robot

Robo Done sẽ cho thuê dụng cụ học tập tại lớp nên các em không cần thiết phải mua. Robo Done mong muốn mang tới giáo dục lập trình cho vô vàn trẻ em, vì vậy luôn nỗ lực giảm bớt những khó khăn hay trở ngại khi nhập học.

Sản phẩm Robot

  • Robot tự hành

Robot có thể đo được khoảng cách giữa các xe bằng cảm biến, và nó sẽ đi theo các xe trước đồng thời duy trì một khoảng cách nhất định.

  • Robot màu sắc

Robot đọc một trong bốn màu sắc bằng cảm biến và duy chuyển theo màu.

  • Robot quyét dọn

Robot là sạch rác trong phòng

  • Robot vận chuyển

Robot sử dụng động cơ để di chuyển cánh tay lên xống và di chuyển khối đến mục tiêu

Không cần mua giáo trình

Nội dung học dễ hiểu kể cả đối với những bạn nhỏ tuổi.

Giáo trình hoàn toàn do Robo Done biên soạn. Tất cả từ ngữ trong sách đều có phiên âm đi kèm nên các bạn học sinh lớp 1 cũng có thể hiểu dễ dàng. Bên cạnh đó, phòng học cũng được thiết kế rất sinh động, tạo cho học viên môi trường học tập năng động và thúc đẩy động lực học tập.

Ứng dụng thần tốc – Hiểu bài phút chốc

Qua kênh trực tuyến, các em có thể chuẩn bị bài ở nhà trước mỗi buổi học, cũng như ôn tập lại nội dung đã học. Dưới hình thức các câu đố vui hay bài kiểm tra nhỏ, học viên luôn có thể vừa học vừa chơi.

Xác định mục tiêu – Thuyết trình bài tập (Sử dụng vở của Robo Done)

Các em sẽ dùng vở của Robo Done để ghi bài tập và đặt mục tiêu cho buổi học. Bằng cách đặt ra giả thuyết rồi thử nghiệm để giải quyết vấn đề, các em sẽ được rèn luyện năng lực phân tích và năng lực tư duy tổng thể. Mỗi buổi học đều chia nhóm khác nhau, mỗi em sẽ tiếp xúc với nhiều tính cách, nhiều cách nghĩ, và cả với những bạn giỏi hơn hay kém hơn mình. Qua đó phần nào rèn luyện khả năng lãnh đạo cũng như tinh thần hợp tác.

Lắp ráp Robot

Giờ học sử dụng giáo trình riêng của Robo Done. Mỗi em trong nhóm đảm nhận một nhiệm vụ và cùng nhau lắp ráp Robot. Từng bước lắp ráp đều có chỉ dẫn bằng hình vẽ không gian ba chiều nên các em có thể dễ dàng lắp theo. Dù mất khoảng 30 – 45 phút để lắp ráp nhưng vì yêu thích nên các em sẽ nỗ lực tập trung hoàn thành bài. Quá trình này được phát triển một cách tự nhiên nên sẽ nuôi dưỡng khả năng tập trung cũng như sự khéo léo của đôi tay (kích thích não bộ phát triển) để hoàn thành nhiệm vụ.

Lập trình – Kiểm tra chuyển động của Robot

Nếu muốn sử dụng Robot đã lắp ráp để giải bài tập thì sẽ cần lập trình. Sau khi lập trình xong các em sẽ thử điều khiển xem Robot có chuyển động như mình hình dung không. Để giải được bài tập ngay lần thử đầu tiên là rất khó, nên các em sẽ phải thử nghiệm rất nhiều lần. Quá trình này không chỉ giúp các em rèn luyện kĩ năng lập trình mà còn giúp phát triển năng lực tư duy logic, năng lực giải quyết vấn đề, cũng như năng lực hoàn thành trọn vẹn công việc.

Nhớ lại – Thuyết trình

Cuối giờ, các em sẽ đối chiếu những điểm mình đã làm tốt, những điểm cần cải thiện so với mục tiêu đã đặt ra ở đầu buổi học, để rút kinh nghiệm cho lần sau. Các em sẽ đứng trước lớp thuyết trình về những vấn đề này, vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để rèn luyện kĩ năng nói trước đám đông.

 Nắm chắc kiến thức bằng ứng dụng của Robo Done

Với ứng dụng chuyên biệt dành cho iPad của Robo Done, các em có thể ôn lại kiến thức đã học trên lớp ngay tại nhà. Đặc biệt sẽ hiểu sâu hơn vì ứng dụng có cả những câu đố vui hay các bài kiểm tra nhỏ.

Xem thêm thông tin về các khóa học của Robo Done: Bấm vào đây

      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

12 − 3 =

error: Content is protected !!